Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Đà Nẵng: Bắt người nhắn tin dọa giết nữ chủ quán karaoke để tống tiền

Lê Đình Dũng

MTG - Do mê cá độ bị nợ nần, Sỹ dùng sim rác nhắn tin dọa nữ chủ quán karaoke phải nộp 1 tỉ đồng nếu không sẽ đánh con của bà, làm nổ tung quán và sẽ tới tìm tận nhà để giết.

Ngày 27.10, Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) xác nhận đơn vị này vừa tiến hành tạm giữ Nguyễn Văn Sỹ (27 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Văn Sỹ vốn ham mê cá độ bóng đá và thua độ với số tiền lớn nhưng không có tiền trả nợ. Trong lúc bị chủ nợ thúc bách, Sỹ chợt nhớ từng được công ty cử đi lắp đặt máy vi tính tại quán karaoke P., nên có số điện thoại của nữ chủ quán. Sỹ nảy ra ý nghĩ nhắn tin tống tiền chủ quán karaoke nhằm có số tiền trả nợ cá độ bóng đá một cách nhanh nhất. 

Liên tục từ ngày 21.10 đến trước khi bị bắt, Sỹ mua sim rác rồi nhắn tin vào máy điện thoại của chủ quán. Sỹ yêu cầu chủ quán phải đưa cho mình số tiền 1 tỉ đồng, bằng không sẽ đánh con của chủ quán, làm nổ tung quán và sẽ tới tìm tận nhà để giết.

Sợ hãi trước hàng loạt tin nhắn khủng bố, nữ chủ quán thương lượng và hạ số tiền phải giao xuống chỉ còn 500 triệu đồng. Thỏa thuận đôi bên là mỗi ngày nộp 20 triệu và 2 ngày phải nộp cho Sỹ một lần cho đến khi đủ 500 triệu.

Đến chiều 26.10, khi Sỹ hẹn nữ chủ quán đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu) để nhận tiền, nữ chủ quán karaoke đã thông báo cho công an quận về sự việc.

Khi Sỹ nhận tiền từ tay nữ chủ quán, công an quận Hải Châu ập vào bắt quả tang tại chỗ.