Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Khởi tố, bắt giam 2 'nhà báo' tống tiền doanh nghiệp

Theo Pháp luật TP.HCM/VOV

MTG - Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 "nhà báo dỏm" về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, sáng 5.4, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Gia Thỏa (27 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội) và Phan Văn Quân (42 tuổi, ở Yên Thành, Nghệ An) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Thỏa và Quân có gọi điện thoại cho một giám đốc doanh nghiệp ở Nghệ An xưng là ở báo Bảo vệ Pháp luật (BVPL) để "liên hệ công tác". Sau đó, hai "nhà báo" yêu cầu giám đốc doanh nghiệp phải đưa 50 triệu đồng nếu không sẽ bị đăng bài những sai phạm.

Đến khoảng 0 giờ 30 ngày 2.4, sau khi nhận tiền của doanh nghiệp, Thỏa và Quân bị Công an huyện Yên Thành bắt giữ. Công an thu giữ trong xe ô tô của Thỏa và Quân dùng để đi "tác nghiệp" số tiền 20 triệu đồng. Khám xét trong túi xách của Thỏa, công an phát hiện thêm hai phong bì đựng số tiền 24 triệu đồng. 

Đồng thời, công an thu giữ một giấy giới thiệu cấp cho Thỏa. Cán bộ phụ trách phòng Quảng cáo của báo BVPL cho biết "Thỏa chỉ là cộng tác viên quảng cáo".

Trả lời báo chí, ông Phạm Xuân Chiến, Tổng biên tập báo BVPL, cũng cho biết: "Thỏa và Quân không phải là phóng viên của báo. Nếu khai là phóng viên báo BVPL là không đúng, như thế là mạo nhận. Hai người này chỉ là cộng tác viên của báo làm quảng cáo và phát hành".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục lấy lời khai, làm rõ.