Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

Hoa hậu Phương Nga lừa tiền đại gia: Diễn biến mới nhất

Hà Đông

Đất Việt - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM thông báo kết thúc điều tra vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nhưng kết luận chi tiết chưa cung cấp.

Ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (lần 2), chuyển VKSND cùng cấp truy tố bà Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ở Hà Nội) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 139, Bộ luật Hình sự.

Trao đổi với Đất Việt,  Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng – bảo vệ cho Hoa hậu Phương Nga) cho biết đã nắm được thông tin trên. Tuy nhiên kết quả điều tra cụ thể phía cơ quan cảnh sát điều tra chưa cung cấp cho phía Luật sư.

“Tôi đã nhận được văn bản thông báo của điều tra viên là đã kết thúc điều tra. Tôi có đề nghị đưa cho Luật sư kết luận điều tra thì họ trả lời là không cung cấp chi tiết. Theo Luật về nguyên tắc là phải cung cấp kết luận cho Luật sư, nhưng không hiểu lý do gì mà cơ quan điều tra chưa cung cấp”, LS Hưng nhấn mạnh.

Vị LS cho biết thêm, gia đình và Luật sư thời gian qua cũng thu xếp vào thăm Trương Hồ Phương Nga.

“Hoa hậu Phương Nga mọi thứ vẫn tốt. Cô ấy vẫn khẳng định mình vô tội và đề nghị cơ quan điều tra với những chứng cứ có sẵn. Với niềm tin của Luật sư, tôi vẫn tin Phương Nga vô tội và tiếp tục thu thập chứng cứ để chứng minh cô ấy vô tội”, LS Hưng khẳng định.

Trước đó ngày 21/9/2016, tại phiên tòa sơ thẩm về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình TP.HCM) thực hiện, bị cáo Nga thừa nhận đã viết biên nhận về việc nhận 16,5 tỉ đồng để mua nhà.

Tuy nhiên Phương Nga khẳng định tiền này là thỏa thuận sống với ông Mỹ 7 năm, không cần hôn thú. Nga chỉ cần ông Mỹ có trách nhiệm với mình vì ông Mỹ đã có gia đình.

Tại tòa, bị cáo Dung khai giữa ông Mỹ và Nga có mối quan hệ tình cảm. Cả hai có làm một “hợp đồng tình cảm, tình dục” hẳn hoi, được lưu giữ trên email. Bị cáo đã từng được cho xem bản hợp đồng này.

Bị cáo làm tài khoản để anh Mỹ chuyển tiền vào là do có mối quan hệ thân thiết với Nga. Sau đó phát sinh mâu thuẫn nên ông Mỹ “lật kèo”, tố cáo Nga chiếm đoạt tiền.