Thứ Ba, 22 tháng 5, 2018

Tử tù Thọ “sứt” hôn trộm bạn gái cũ sau giờ tuyên án

Tiến Nguyên

Dân Trí - Bị tuyên phạt thêm bản án 7 năm tù giam về tội “Trốn khỏi nơi giam, giữ”, khi mọi người đang rời tòa, Thọ “sứt” đã hôn trộm bạn gái cũ Nguyễn Thị Phương Lan. Trước đó, tại phiên xử, Lê Văn Thọ đã xin giảm án cho bạn gái cũ của mình.

Như tin đã đưa, sáng nay, 8/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 2 tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình (SN 1989, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, SN 1980, ở Thanh Hà, Hải Dương) về tội “Trốn khỏi nơi giam, giữ”, tuyên phạt hai bị cáo mức án 7 năm tù giam.

Cùng hầu tòa với Thọ và Tình, có 4 bị cáo Nguyễn Thị Phương Lan (bạn gái của của Thọ, SN 1994, quê Hải Dương); Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên Văn Việt và Nguyễn Văn Ba (cùng quê Kỳ Sơn, Hòa Bình) bị tuyên phạt từ 9 đến 12 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Tại phần xét hỏi, trả lời HĐXX, Thọ “sứt” nói không tin tưởng bạn gái cũ nhưng biết rằng Lan rất sợ Thọ nên không bao giờ dám tố giác với cơ quan công an.

“Bị cáo có gọi cho bị cáo Lan, có nói chuyện và bị cáo Lan khuyên bị cáo ra đầu thú.” -Thọ “sứt” trình bày và mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lan.

Khai báo trước tòa, bị cáo Lan tỏ ra sợ hãi, giọng nói run run: “Bị cáo cùng anh Thọ thuê nhà nghỉ và gọi xe taxi cho Thọ. Bị cáo biết hành vi của mình là sai trái và rất ân hận.”.

Trong giờ HĐXX nghị án, Thọ “sứt” luôn hướng ánh mắt về Lan.

Sau khi tòa tuyên án, lúc mọi người đang rời khỏi tòa, Thọ “sứt” cố gắng tìm cách tiếp cận bị cáo Lan. Hai người có nói chuyện 2-3 câu nhưng bị cán bộ cắt ngang. Đợi lúc mọi người không để ý, Thọ “sứt” lén hôn trộm bạn gái cũ.

Cáo trạng truy tố cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, sau khi đào tẩu, hai tử tù trốn lên Hòa Bình, sau đó chia tay mỗi người trốn mỗi đường. Thọ “sứt” bắt taxi về huyện Văn Lâm (Hưng Yên) tìm Tuấn “quý” (chưa xác định được lai lịch) đòi số tiền nợ 150 triệu đồng nhưng Tuấn trả trước cho Thọ 100 triệu đồng.


Sau đó, Thọ đón taxi đi TP Hạ Long (Quảng Ninh). Sáng 12/9/2017, biết lực lượng công an lập chốt kiểm tra, truy bắt ,chặn đường di chuyển ra biên giới Trung Quốc, Thọ đã gọi điện hẹn gặp bạn gái cũ là Nguyễn Thị Phương Lan.

Trưa 12/9/2017, gặp nhau tại nhà nghỉ ở thị xã Chí Linh (Hải Dương ), Lan hỏi Thọ: “Anh được thả rồi à?” thì Thọ đáp: “Anh trốn ra”. Hai người ngồi tâm sự khoảng 2 tiếng thì Thọ gọi taxi đưa Lan về chỗ làm. Tối cùng ngày, Thọ nhờ người mang đến cho Lan 2 chiếc điện thoại gắn sim và dặn Lan không được nghe máy nếu có người gọi.

Khoảng 12h ngày 13/9/2017, Thọ gọi điện nhờ Lan gọi cho em trai Thọ bảo không phải sang Hà Nam lấy tiền nữa, có người đưa tiền cho Thọ rồi. Trưa 15/9/2017, Thọ đón Lan tới nhà nghỉ ở thị xã Chí Linh để nói chuyện.

Trước khi gặp Thọ, Lan đọc được trên mạng internet thông tin Thọ bị kết án tử hình nhưng đã trốn khỏi trại giam và đang bị truy nã. Khi gặp người yêu cũ tại nhà nghỉ, Lan nói với Thọ: “Những trường hợp trốn như anh chẳng ai thoát được cả, kiểu gì cũng bị bắt lại, sống chui lủi cũng khổ. Anh có định đầu thú không?”. Nghe Lan hỏi, Thọ bảo: “Anh sẽ không về nhà làm ảnh hưởng đến bố mẹ, để anh suy nghĩ đã.”.

Sau khi tâm sự, Thọ gọi taxi đưa Lan về. Chiều hôm sau, khi đang đi taxi qua khu vực chợ trên địa bàn huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương), Thọ “sứt” bị cảnh sát bắt giữ.