Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Gần 20 thanh niên mang súng kiếm truy sát một gia đình

Bình Minh

Dân Trí - Một nhóm gần 20 thanh niên đi trên 3-4 ô tô mang theo súng kiếm xông vào nhà một người dân giữa ban ngày nổ súng rồi phá phách tài sản.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10h30 sáng ngày 20/8, tại gia đình anh Trịnh Ngọc Đỉnh (SN 1971, trú thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) khiến một người bị thương. Nạn nhân là anh Trịnh Ngọc Thành (SN 1980, em trai anh Đỉnh).

Theo lời kể của anh Đỉnh, vào thời điểm trên, anh đang nằm trong nhà thì nghe tiếng có người gọi, chạy ra thì thấy gần 20 thanh niên đang đứng ở cửa cầm theo rất nhiều dao kiếm, mã tấu. Anh Đỉnh có mời họ vào nói chuyện nhưng nhóm người này không vào nhà mà dùng dao đập phá, chém vào 2 chiếc xe của gia đình để ngoài cổng.

Thấy nhóm người phá xe, gia đình anh Đỉnh hô hoán thì một người trong nhóm trên dùng súng bắn vào phía nhà anh Đỉnh khiến anh Thành, em trai anh Đỉnh bị trúng đạt ở đùi. Sau khi bắn bị thương anh Thành, nhóm thanh niên lên xe rời khỏi hiện trường và ném lại nhiều dao nhọn vào trong nhà.

Sự việc trên được camera nhà anh Đỉnh ghi lại. Theo dõi từ camera, anh Đỉnh cho biết, trong số những người trên anh nhận ra hai thanh niên có tên C. và G. trú tại huyện Quảng Xương và N. trú tại TP Thanh Hóa.

Cũng theo anh Đỉnh thì gia đình anh không có thù oán gì với nhóm người trên.

Ngay sau khi việc xảy ra, Công an huyện Quảng Xương cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình điều tra, làm rõ sự việc.