Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Cảnh sát dọa bắn 4 gia đình nếu không nộp vàng

Hải Duyên

VNExp - Vương viết thư gửi 4 gia đình, dọa sẽ bắn họ nếu không giao vàng cho anh ta trả nợ. Nam cảnh sát bảo vệ còn để lại số điện thoại thường dùng cho các nạn nhân liên lạc.

Ngày 29/5, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Hữu Vương (28 tuổi, cựu cảnh sát Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an TP HCM) 2 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Mức án này được đưa ra sau khi HĐXX xác định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, hậu quả vụ án đã được khắc phục.

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ, Vương nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác.

Anh ta viết 4 bức thư gửi các nhà ở phường Tân Hưng, quận 12, yêu cầu trong hai ngày phải giao nộp vàng cho mình nếu không sẽ bắn bất kỳ ai trong gia đình. Trong thư, Vương cũng ghi số điện thoại mình thường dùng để họ có thể liên lạc.

Cả bốn gia đình đều trình báo công an. Anh Thứ, một trong những nạn nhân bị đe dọa, đã gọi điện cho Vương hỏi lý do tống tiền. Vương cho biết "đang cần tiền", yêu cầu anh Thứ phải giao cho mình 10 lượng vàng.

Anh Thứ nói "tôi chỉ có 20 triệu đồng", Vương bảo "chỉ đủ mua hòm". Sau đó nam cảnh sát tiếp tục nhắn tin, dọa sẽ sát hại người nhà nạn nhân. Sau khi thương lượng, Vương đồng ý nhận 70 triệu đồng và yêu cầu anh Thứ mang đến gầm cầu vượt Quang Trung (quận 12) giao. Trưa 19/9/2014, Vương đến điểm hẹn lấy tiền thì bị cảnh sát bắt giữ. 

Tại tòa hôm nay Vương thừa nhận hành vi phạm tội, nói động cơ gây án là do gia đình đang nợ khoản tiền lớn cần phải trả nên đã làm liều.