Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Điều tra 2 nhóm thanh niên chém nhau như phim xã hội đen

K.NAM - H.TRUNG

TTO - 15 thanh niên cầm dao, mã tấu, tuýp sắt từ trên xe hùng hổ nhảy xuống, hô to “giết hết bọn nó” rồi lao vào đánh chém nhau loạn xạ - sự việc xảy ra tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). 

Theo người dân chứng kiến vụ việc, khoảng 21h ngày 8-7, phía trước một cửa hàng bánh kẹo trên đường Trần Hưng Đạo, khu khố 7, thị trấn Dương Đông, có 2 xe ôtô loại 7 chỗ và bán tải chở theo 2 nhóm thanh niên dừng lại.

Trong khi mọi người tưởng đây là du khách bình thường, thì bất thình lình khoảng 15 thanh niên cầm dao, mã tấu, tuýp sắt từ trên xe hùng hổ nhảy xuống. Người dân chỉ kịp nghe vài tiếng hô to “giết hết bọn nó” rồi cả 2 nhóm lao vào đánh chém nhau loạn xạ.

“Bà con ai cũng hoảng hồn, có người bỏ cả xe gắn máy lại để chạy thoát thân. Cảnh tượng cứ như trong phim hành động kiểu xã hội đen vậy” - một người dân sinh sống gần khu vực xảy ra vụ hỗn chiến kể lại.

Hôm nay 9-7, Công an thị trấn Dương Đông cho hay đang điều tra làm rõ vụ việc náo loạn này. Trước đó, nhận được tin báo của người dân, công an đã nhanh chóng tới bao vây hiện trường, tạm giữ toàn bộ đối tượng cùng chiếc ôtô.

Xác minh ban đầu cho thấy vụ hỗn chiến không gây chết người, nhưng có 1 số thanh niên bị thương phải đưa đi sơ cứu ở trạm y tế.

Công an thị trấn Dương Đông nhận định, 2 nhóm này đều là những thanh niên từ các tỉnh phía Bắc nhập cư, do đó rất có khả năng do mâu thuẫn trong việc bảo kê tranh chấp đất đai dẫn đến thanh toán lẫn nhau.

Một chiến sĩ trinh sát công an Kiên Giang đang được tăng cường ra công tác tại đảo Phú Quốc cho biết, gần đây các băng nhóm tội phạm phía Bắc “đổ bộ” ra hòn đảo du lịch này rất đông.

Hầu hết hoạt động bảo kê giữ đất cho những người ở trong đất liền để tránh tranh chấp, thậm chí bảo kê cho 1 số đơn vị thi công san lấp mặt bằng các dự án xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng.