Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Hàng trăm côn đồ cầm hung khí đánh người, chính quyền ‘im re’

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Mâu thuẫn từ trước, khoảng 120 thanh niên mang hung khí đi tìm chủ quán karaoke ở huyện Di Linh, Lâm Đồng để trả thù. Không tìm được, cả nhóm tấn công con trai ông này và đập phá đồ đạc.

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 9 giờ 30 phút sáng 13 Tháng Sáu, khoảng 120 người đi trên sáu xe hơi mang nhiều dao, kiếm, mã tấu, gậy… đến quán karaoke của ông Nguyễn Văn Hoàn (43 tuổi), xã Tân Lâm, huyện Di Linh, để giải quyết mâu thuẫn ba ngày trước.

Sau khi xuống xe, đám đông vác hung khí đi bộ nghênh ngang giữa đường tìm đối thủ, khiến nhiều người hoảng sợ.

Tuy nhiên, khi vào đến nơi nhóm này không gặp được ông Hoàn nên quay sang đập phá tivi, máy tính, cửa kính, camera… Thấy con trai ông Hoàn là cháu Nguyễn Việt Anh (16 tuổi) chạy ra, chúng liền lao vào đánh, chém khiến em bị thương nặng phải nhập viện.

Theo công an huyện Di Linh, qua xác minh, nhóm giang hồ này được tập hợp từ huyện Lâm Hà và Bảo Lâm. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện phối hợp với ủy ban xã Tân Lâm tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, nhưng “do địa bàn quản lý rộng, giáp ranh với các huyện Bảo Lâm, Lâm Hà và với tính chất phức tạp của vụ việc, nên huyện phải nhờ công an tỉnh vào cuộc.”

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trong thời gian qua xã Tân Lâm với các xã Lộc Đức, Lộc Phú, Lộc Ngãi, Tân Thanh, xuất hiện nhiều băng nhóm giang hồ.

Đây cũng là khu tái định canh của Dự Án Thủy Điện Đồng Nai 3, do Ban Quản Lý Dự Án Thủy Điện 6 làm chủ đầu tư. Song do dự án khai triển chậm dẫn tới tình trạng lấn chiếm đất, tranh chấp đất đai gay gắt.

Các băng nhóm này có hành vi đe dọa, uy hiếp cán bộ quản lý bảo vệ rừng vùng giáp ranh; cưỡng đoạt, lấn chiếm đất lâm nghiệp đối với hộ nhận khoán. (Tr.N)